SINH KHÍ - CỘI NGUỒN SỨC KHỎE THEO GÓC NHÌN ĐÔNG Y - DƯỢC PHẨM PQA

364 23/04/2024
Skhoe24h.com - Theo YHCT Sinh Khí đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe. Hãy cùng Dược Phẩm PQA tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây....

Sinh khí đất trời

Sinh khí là gì?

Sinh khí hay còn gọi là nguyên khí, chân khí, khí của chân nguyên, là khí quan trọng nhất, có nguồn gốc từ tinh tiên thiên hóa sinh ra, bẩm thụ từ cha mẹ, sau đó được bổ sung và tư dưỡng nhờ thủy cốc tinh vi của hậu thiên. Nguyên khí thông qua tam tiêu phân bố toàn thân, bên trong đến tạng phủ, bên ngoài đạt đến cơ biểu tấu lý, nuôi dưỡng toàn thân. Vì vậy nói nguyên khí là nguồn động lực của hoạt động sinh mạng của cơ thể. (Theo bài giảng YHCT tập 1)

Theo sách Hải Thượng Lãn Ông Y Tông Tâm Lĩnh ( tập 1) khi nguyên khí đầy đủ thì khả năng ăn uống và hấp thu tốt hơn, hít thở cũng nhẹ nhàng hơn. Phần ăn uống, hít thở này Đông Y gọi là Hậu Thiên. Nguyên khí cùng Hậu Thiên gộp chung lại gọi là Sinh Khí. Đây chính là nguồn năng lượng vận hành, nuôi dưỡng và bảo vệ cơ thể. 

Nguyên khí suy yếu lâu ngày sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn năng lượng, biểu hiện thành các cơn đau, bệnh tật trên cơ thể. Nguyên khí đầy đủ thì cơ thể khỏe mạnh, hanh thông, bệnh tật từ đó được đẩy lùi.

Dược Phẩm PQA luôn học tập và làm theo lời dạy của danh y Hải Thượng Lãn Ông

“ Chữa bệnh phải chữa vào gốc.

Chữa vào gốc trăm bệnh đều khỏi. Chữa vào ngọn trăm thứ rối bời”

“Bệnh nhẹ chữa vào khí huyết hậu thiên. Bệnh nặng phải chữa vào thủy hỏa tiên thiên”

Thánh nhân khẳng định rằng: Công năng của tạng phủ không vượt khỏi được mệnh môn, tật bệnh của người ta tuy có chuyển biến nhiều mối nhưng không thể ra ngoài tạng phủ. Bệnh tật phát sinh trong con người là do sự chênh lệch của thủy và hỏa, tức có sự mất cân bằng của lục phủ ngũ tạng. Như vậy, “Chữa bệnh nặng không biết đến Thủy Hỏa, Chữa bệnh nhẹ không biết đến Khí Huyết thì chẳng khác chi trèo cây tìm cá”.

Cho nên nói: “ Chữa mọi bệnh lấy Thủy Hỏa làm căn bản, lấy khí huyết làm ứng dụng”. Sách Y quán ví Mệnh Môn với cái đèn kéo quân như sau: “Nào người lạy, nào người múa, nào người đi, nào người chạy, đều chỉ nhờ một ngọn lửa mà thôi. Lửa mạnh thì chuyển động mạnh, lửa yếu thì chuyển động chậm, lửa tắt thì muôn máy đều im lặng”. 

Dược sĩ Vũ Thị Phương - giám đốc trung tâm nghiên cứu thuốc YHCT - Dược Phẩm PQA khẳng định việc cân bằng âm dương, cân bằng thủy hỏa rất quan trọng để phục hồi nguyên khí. Từ đó nâng cao sức khỏe có thể chống lại mọi bệnh tật.

Thấu hiểu nguyên tắc chữa bệnh chữa vào gốc của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, Dược Phẩm PQA không ngừng cố gắng và phát triển các bài thuốc gia truyền của dòng họ Vũ Duy để có thể đưa ra thị trường những sản phẩm đông dược tốt nhất. Có thể giúp người bệnh bồi bổ sinh khí, giúp hàng ngàn ngàn bệnh nhân trên khắp cả nước và khắp năm Châu khỏi bệnh, khỏe mạnh và trường thọ.

Mỗi sản phẩm của công ty đều được sản xuất từ nguồn dược liệu sạch, sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt chuẩn GMP - Thực hành tốt sản xuất thuốc của tổ chức y tế thế giới. Trước khi được đưa ra thị trường các sản phẩm sẽ được kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn GLP - thực hành tốt kiểm nghiệm thuốc và bảo quản trong kho đạt chuẩn GSP - thực hành tốt bảo quản thuốc. Hứa hẹn sẽ đem lại những sản phẩm chất lượng tốt nhất tới tay người tiêu dùng.

Hoạt động bằng cả cái tâm, trách nhiệm cao cả của những người làm ngành y, cùng với sự không ngừng học hỏi, đổi mới sáng tạo. Đến nay, sau 13 năm hoạt động, Dược Phẩm PQA đã trở thành một trong những công ty dược uy tín hàng đầu cả nước. Công ty đã đạt được nhiều thành tích như: top 20 sản phẩm chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng, Giải thưởng cống hiến , Doanh nghiệp sản xuất thuốc Nam tiêu biểu ... Nhưng có lẽ, phần thưởng quý giá nhất của công ty chính sự hài lòng của hàng triệu người tiêu dùng trên khắp cả nước, đã tin dùng các sản phẩm của Dược Phẩm PQA để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân và cho cả gia đình.


Tags: sinh khí, pqa sinh khí, sinh khí pqa,Bài liên quan