Bệnh viên Quận 1, HCM lần đầu tiên phẫu thuật tạo hình d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cho bé trai 3 tuổi

1926 14/01/2019
Skhoe24h.com - Bệnh viện quận 11 (TP.HCM) lần đầu tiên phẫu thuật tạo hình d.ư.ơ.n.g v.ậ.t thành công cho bệnh nhi Q.T.H., 3 tuổi, bị dị tật bẩm sinh vùi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t....

Tạo hình dương vật thành công

HCM - Tạo hình d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cho bé trai 3 tuổi

Bệnh viện quận 11 (TP.HCM) lần đầu tiên phẫu thuật tạo hình d.ư.ơ.n.g v.ậ.t thành công cho bệnh nhi Q.T.H., 3 tuổi, bị dị tật bẩm sinh vùi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t.

Trước đó, vào 10h ngày 7/1/2019, bệnh nhi được đưa vào Khoa Ngoại Tổng quát Bệnh viện Quận 11 trong tình trạng nhiễm trùng tiểu nhiều lần, tiểu lắt nhắt. Khám lâm sàng cho thấy, da d.ư.ơ.n.g v.ậ.t dư, thân dương vật nằm trước xương mu, khi ấn gốc dương vật thân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t trồi lên nhiều.

Bệnh nhi được chẩn đoán mắc dị tật bẩm sinh vùi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, khiến dương vật bị trượt ra sau và thiếu da bao thân d.ư.ơ.n.g vật, tỷ lệ mắc bệnh là <4% trẻ nam.

Bệnh nhi được chỉ định phẫu thuật tạo hình d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, cố định gốc dương vật. Các trường hợp này được chỉ định phẫu thuật từ 2 tuổi và phẫu thuật càng sớm kết quả càng tốt về mặt tâm lý và chức năng của trẻ.

Ca phẫu thuật tạo hình d.ư.ơ.n.g v.ậ.t được tiến hành bởi êkíp gồm BS CKII Dương Thị Kim Cúc, BS CKI Lương Duy Duân và các y, bác sĩ Khoa Ngoại Tổng quát Bệnh viện Quận 11.

Sau phẫu thuật, bệnh nhi được băng cố định, thay băng và đặt thông niệu đạo. Sau 3 ngày, tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định và xuất viện.

Thông qua trường hợp này, BS CKII Dương Thị Kim Cúc khuyến cáo đến các bậc cha mẹ cần quan tâm, phát hiện sớm các bất thường ở bộ phận sinh dục của trẻ và đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời, hiệu quả.

Với dị tật bẩm sinh như trên, d.ư.ơ.n.g v.ậ.t nằm dưới da trước xương mu, nhiệt độ nơi đó nóng hơn bình thường và không đúng vị trí của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t nên thân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không phát triển, do đó khi phẫu thuật ở tuổi lớn d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị nhỏ so với tuổi của bệnh nhân, gây ảnh hưởng tâm lý rất nhiều, nhất là khi có gia đình, có trường hợp d.ư.ơ.n.g v.ậ.t quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản, nặng dẫn đến vô sinh.


Tags: Bé trai 3 tuổi, Bé trai, tạo hình dương vật, HCM,

Bạn cần tư vấn


Bài liên quan