Bí quyết làm đẹp của Võ Tắc Thiên

588 18/03/2024
Skhoe24h.com - Những bí quyết làm đẹp mà Võ Tắc Thiên sử dụng được các quân lại đời Đường biên soạn thành sách thuốc có tên là "Tân tu bản thảo", được đời sau thu nhận và chỉ trong một thời gian ngắn đã lưu truyền khắp dân gian....

Võ Tắc Thiên

Bí quyết là gì?

Hoàng đế đời Đường là Võ Tắc Thiên ở vào tuổi 80 vẫn giữ được dung mạo trẻ trung, không hề tỏ ra già lão, sách "Tân Đường thư" viết về bà như sau:

"Tuy tuổi đã cao nhưng hết sức chau chuốt không ai có thể nhận ra vẻ già lão của người".

Về sau, những bí quyết làm đẹp mà Võ Tắc Thiên sử dụng được các quân lại đời Đường biên soạn thành sách thuốc có tên là "Tân tu bản thảo", được đời sau thu nhận và chỉ trong một thời gian ngắn đã lưu truyền khắp dân gian. Nội dung của bí quyết này là: vào ngày mồng 5 tháng 5 hái lá ích mẫu, không được để dính đất, đem phơi khô rồi giã và rây thành bột mịn. Sau đó cho thêm bột mì và nước, trộn đều, nặn thành viên thuốc tròn to như quả trứng gà, rồi lại phơi khô. Lấy đất vàng đắp một cái lò, khoét lỗ ở 4 cạnh, chất củi đốt cả trên và dưới, đặt viên thuốc vào giữa. Đốt lửa to trong khoảng thời gian như nấu 1 bữa cơm, rồi đốt lửa to trong khoảng thời gian như nấu 1 bữa cơm, rồi đốt lửa nhỏ trong một đêm, lấy ra để nguội, đem nghienf nhỏ, rây lại cho mịn, đặt vào trong bình gốm sứ khô.

Khi dùng cho thêm 1/10 bột đá mịn, 1/100 son hóa trang vào trộn đều và lại nghiền nhỏ, có thể dùng để xoa xát khi tắm hoặc rửa mặt, rửa tay.

Tên của phương thuốc này là "Phấn thần tiên ngọc nữ".

Nguồn: Làm đẹp bằng các phương thuốc đông y cổ truyền

Tags: võ tắc thiên, bí quyết làm đẹp,Bài liên quan