Đặc tính, công dụng của Tinh hoàn lợn

4468 14/08/2019
Skhoe24h.com - Tinh hoàn lợn là một vị thuốc trung phẩm trong Thần nông bản thảo kinh. Chủ trị bệnh co giật, động kinh, ngoài ra còn có thể chữa các bệnh truyền nhiễm nặng như: Bệnh quỷ chú, trùng độc; nó cũng có công hiệu chữa trị rất tốt bệnh bôn đồn khí, bí tiểu, gân cốt co giật, có tác dụng trừ tà khí....

TINH HOÀN LỢN

(Vị thuốc trung phẩm trong Thần nông bản thảo kinh)

Công dụng của tinh hoàn lợn

Giải thích tên gọi Tinh hoàn lợn

Tinh hoàn lợn là dương vật của lợn lấy khi thiến lợn.

Đặc tính của Tinh hoàn lợn

Tinh hoàn lợn vị đắng, tính ôn. Chủ trị bệnh co giật, động kinh, ngoài ra còn có thể chữa các bệnh truyền nhiễm nặng như: Bệnh quỷ chú, trùng độc; nó cũng có công hiệu chữa trị rất tốt bệnh bôn đồn khí, bí tiểu, gân cốt co giật, có tác dụng trừ tà khí.

Nói về tính vị của tinh hoàn lợn, ngày nay đa số cho rằng, nó có vị ngọt, mặn, không độc. Vị ngọt có tác dụng làm cho tỳ khỏe, bổ ích thận khí, thông bàng quang; đồng thời còn có công hiệu chữa chứng di tinh, liệt dương, tinh trùng ít, khó có khả năng sinh sản, đau lưng. Trong cuốn Dược vương Tôn Tư Mạc cho rằng, tinh hoàn lợn có thế chữa dương vật sưng đau.

Y học hiện đại nghiên cứu và chứng minh rằng, trong tinh hoàn lợn có chứa thành phần hữu hiệu, có công dụng chữa bệnh viêm khí quản mạn tính. Nếu nấu chín một lượng thích hợp tinh hoàn lợn, uống cùng với canh còn có thể chữa hen suyễn, viêm phế quản, giảm thiểu nguy cơ phát tác.

Móng lợn cũng là vị thuốc có nhiều công dụng, có thể điều trị các loại bệnh trĩ, viêm ruột thừa, loét tá tràng... Nếu hầm lấy nước uống có thể tăng khả năng tiết sữa, trừ hàn nhiệt, giải các loại độc; ngoài ra còn có công hiệu thẩm mỹ, làm đẹp da. Ăn canh nấu có thể thông mạch lợi sữa, tiêu tan mụn nhọt. Nước luộc có thể dùng để rửa vết loét, tiêu trừ khí độc, tái tạo da mới, hiệu quả đều tốt.

Khái quát công dụng của tinh hoàn lợn

- Có công dụng nhất định trong điều trị bệnh viêm khí quản, ngoài ra còn có thể chữa ho, hen suyễn, giảm thiểu nguy cơ phát tác.

- Có công hiệu điều trị bệnh liệt dương, di tinh, tinh trùng ít, khó có khả năng sinh sản, đau lưng, ngoài ra còn có thể điều trị chứng dương vật sưng đau.

- Có công hiệu điều trị bệnh liệt dương, di tinh, tinh trùng ít, khó có khả năng sinh sản, đau lưng, ngoài ra còn có thể điều trị chứng dương vật sưng đau.

- Có công dụng bổ ích thận khí, thông bàng quang.

Phương thuốc trị liệu của tinh hoàn lợn. (tham khảo)

Trị bệnh âm dương dịch, đau bụng dữ dội.

Ngậm rượu với 2 tinh hoàn lợn.

Trị thoát vị bẹn ở trẻ nhỏ.

Lấy 1 tinh hoàn lợn con, đặt lên viên gạch, sau đó cho vào trong lò sấy khô, lấy ra nghiền nhỏ, uống hết trong 1 lần.

Nguồn: Thần Nông bản thảo kinh

Tags: tinh hoàn lợn, trung phẩm,Bài liên quan