3 Điều cấm kỵ trong bữa ăn sáng

2331 30/11/2018
Skhoe24h.com - Bữa sáng rất quan trong với mọi người. Sau 1 đêm nghỉ ngơi thì cơ thể cần nạp 1 lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể để cơ thể có thể tiếp tục ngày làm việc mệt nhọc. Bài viết này chỉ ra 3 điều cấm kỵ cho bữa sáng của bạn....

BỮA SÁNG

Bữa sáng

Điều 268- Không nên coi thường bữa ăn sáng

Có học giả người Anh đã làm cuộc điều tra đối với những người phụ nữ bị mắc bệnh sỏi mật, thì phát hiện ra rằng người mắc bệnh sỏi mật có liên  quan đến việc không ăn bữa sáng. Bởi vì bụng rỗng quá lâu, các thành phần trong mật có sự biến hoá, hàm lượng axit mật giảm đi, hàm lượng côlestêrin không đổi, do đó mà hình thành côlestêrin mật quá cao. Côlestêrin quá cao dễ tích luỹ lại ở trong túi mật, hình thành chất hạt nhân sỏi. Do đó để bảo vệ sức khoẻ, không nên coi thường bữa ăn sáng.

Điều 269- Bữa sáng không nên ăn cơm nguội

Bữa sáng ăn cơm nguội là không thoả đáng. Bởi vì sáng sớm sau khi ngủ dậy, công năng ruột và dạ dày  còn chưa được khôi phục, còn chưa muốn ăn, nếu ăn cơm nguội, không những không ăn được nhiều, mà cũng khó tiêu hoá. Hơn nữa sau một đêm ngủ, cơ thể tiêu hao rất nhiều nước, đang ở trạng thái tương đối thiếu nước, nên cần phải ăn cái gì có nhiều nước hoặc là uống nước. Như vậy không những có thể tăng thêm nhiệt lượng, mà còn có thể mở rộng dung lượng máu, có lợi cho tuần hoàn máu và khôi phục những chất mới được thay thế.

Điều 270- Bữa sáng không nên ăn cơm chan

Nhiều người thích ăn cơm chan canh, nhất là bữa ăn sáng. Họ cho rằng ăn cơm chan sẽ có lợi cho việc tiêu hoá. Cơm chan tuy có mềm hơn một chút, nhưng  họ không biết rằng, nó ảnh hưởng đến quá trình tiêu hoá thức ăn bình thường . Bởi vì cơm chan, thường chưa kịp nhai kỹ đã trôi xuống dạ dày, do đó mà làm cho dạ dày phải làm việc nhiều hơn, đồng thời nước trong cơm chan có thể làm loãng dịch vị, ảnh hưởng đến công năng bình thường của dạ dày. Cho nên không nên ăn cơm chan. Bữa ăn sáng càng không  nên ăn cơm chan.

Nguồn: 500 điều cấm kỵ

Tags: Bữa sáng,

Bạn cần tư vấn


Bài liên quan