Bài thuốc chữa bệnh dạ dày, hành tá tràng

194 08/11/2019
Skhoe24h.com - Để chữa loét dạ dày và hành tá tràng, hãy nghiền nát rau cải bắp để lấy 250g nước ép, đun nóng, uống trước bữa ăn. Mỗi ngày uống 2 lần, liên tục trong 10 ngày có thể làm hết đau và lành dần vết loét....

Bài thuốc chữa bệnh dạ dày tá tràng

Để chữa loét dạ dày và hành tá tràng, hãy nghiền nát rau cải bắp để lấy 250g nước ép, đun nóng, uống trước bữa ăn. Mỗi ngày uống 2 lần, liên tục trong 10 ngày có thể làm hết đau và lành dần vết loét.

Đó là một trong những bài thuốc Đông y để chữa các chứng bệnh liên quan đến dạ dày. Sau đây là một số bài thuốc đơn giản, dễ áp dụng khác:

1. Vỏ trứng gà chữa loét dạ dày

Lấy 10 cái vỏ trứng gà sạch nghiền vụn, đem rang vàng (không được để cháy) rồi nghiền thành bột, chia ra cho 10 ngày uống. Mỗi ngày uống 2 - 3 lần với nước sôi vào trước hoặc sau bữa ăn. Uống liên tục trong nhiều ngày sẽ có hiệu quả rõ rệt.

2. Táo tầu, hồng hoa và mật ong chữa loét dạ dày và tá tràng

Lấy 10 quả táo tàu, 10g hồng hoa, cho thêm ít nước, sắc lấy 200ml nước thuốc. Lúc thuốc nguội, thêm 60g mật ong rồi trộn đều.

Mỗi ngày uống một thang lúc sáng sớm khi bụng còn đói, liên tục trong 20 ngày.

3. Xương cá mực chữa dạ dày tăng toan

Lấy 30g xương cá mực, 150g thịt gà, 2 nhánh gừng, 2 quả táo tàu và ít nước đem đun đến khi thịt gà nhừ.

Ăn cả cái lẫn nước, có thể chữa được loét dạ dày và hành tá tràng, cũng như đau dạ dày do khí vị hư nhược, độ toan ở dạ dày cao.

4. Củ cải và ngó sen chữa xuất huyết dạ dày

Lấy củ cải và ngó sen tươi, trọng lượng 2 loại bằng nhau, đem rửa sạch, giã nát, lọc lấy nước.

Uống mỗi lần 50g nước, ngày 2 lần. Thường xuyên uống như vậy có thể phòng chảy máu dạ dày.

5. Táo tàu, hồng hoa, mật ong

Trước hết lấy 10 quả táo tàu, 10g hồng hoa, cho thêm ít nước vào sắc, lấy 200ml nước thuốc, lấy 60g mật ong trộn đều lúc nước thuốc nguội.

Mỗi ngày uống một thang. Uống lúc sáng sớm, bụng còn đói. Uống liên tục trong 20 ngày là một liệu trình. Có thể chữa trị loét dạ dày và hành tá tràng.

6. Cải bắp chữa loét dạ dày và hành tá tràng

Nghiền nát rau cải bắp để được 250g nước ép của rau, đun nóng uống trước bữa ăn, ngày 2 lần, liên tục uống trong 10 ngày, có thể hết đau và dần lành vết loét.

7. Vitamin E uống kết hợp với uống mật ong sẽ chữa bệnh loét dạ dày

Mỗi ngày uống 100mg vitamin E, chia làm 3 lần. Uống liên tục trong 2 - 3 tuần sẽ có hiệu quả rõ rệt.

Có thể kết hợp với cùng thời gian chữa bệnh với uống mật ong: Mỗi ngày uống vào sáng sớm 60g mật ong, uống liên tục nhiều ngày liền.

8. Khoai tây chữa loét dạ dày

Khoai tây gọt bỏ vỏ, nghiền nát, dùng vải xô sạch bọc, vắt lấy nước, đun sôi để uống ngày 3 lần, mỗi lần uống 1 thìa to, uống liên tục 2 - 3 tuần liền sẽ có hiệu quả rõ rệt.

9. Đinh hương và lê làm an dạ dày

Lấy 15 hạt đinh hương nhét vào trong một quả lê đã khoét rỗng giữa, đem hầm chín để ăn, có thể chữa trị chứng hay buồn nôn, nôn mửa và nấc ở những người viêm loét dạ dày và hành tá tràng.

10. Ăn uống đúng cách cũng là chữa bệnh

Người bị loét dạ dày và hành tá tràng cần chú y ăn uống đúng giờ, theo định lượng và cân đối các chất dinh dưỡng; đồng thời chọn ăn các thức ăn giàu chất dinh dưỡng lại dễ tiêu như bánh mì, bánh bao, mì sợi, miến, cơm nát, sữa, đậu... Nên ăn nhiều rau xanh, quả tươi, các chất rau cải trắng, cải bắp, khoai tây...

Nguồn: Bệnh tiêu hóa cách phòng và điều trị

Tags: viêm dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, dạ dày, tiêu hóa,

Loading...

Bạn cần tư vấn


Bài liên quan