4 Bài thuốc từ rau ngót có thể bạn chưa từng biết đến

739 07/12/2018
Skhoe24h.com - Rau ngót được trồng hầu hết trên khắp mọi nơi nước ta. Lá rau ngót dùng để nấu canh ăn rất ngon, bổ và dùng chữa bệnh rất công hiệu, nhất là các bệnh phụ nữ....

RAU NGÓT

Công dụng của rau ngót

Rau ngót được trồng hầu hết trên khắp mọi nơi nước ta. Lá rau ngót dùng để nấu canh ăn rất ngon, bổ và dùng chữa bệnh rất công hiệu, nhất là các bệnh phụ nữ.

Rau ngót vị ngọt, tính mát hơi lạnh, có công hiệu giải độc giải nhiệt tốt, bổ huyết mạch, sát trùng, tiêu viêm loét và ngăn chặn chứng táo bón.

Một số bài thuốc từ rau ngót

Trị chứng viêm phổi

- Khi bị chớm vào viêm phổi thì lấy khoảng 1 nắm to rau ngót tươi sắc với 3 bát nước đến khi còn 1 bát cho người bệnh uống, sau vài ngày uống thì có kết quả tốt.

Trị chứng bí tiểu, tiểu đường

- Nếu mắc phải chứng tiểu đường hoặc đi tiểu bí thì lấy 1 nắm rau ngót tươi sắc uống chia làm 3 lần trong ngày (sáng, trưa, tối) uống liên tục đến khi bệnh lui.

Trị chứng đau mắt đỏ

- Khi mắt bị đau sưng đỏ và rất nhức nhối thì có thể dùng bài thuốc: rau ngót tươi 50g, lá chanh 10g. Cho tất cả các vị trên vào siêu sắc thật đặc và uống làm nhiều lần trong ngày.

Trị hóc

- Nếu bị hóc thì lấy rau ngót tươi rửa sạch, vẩy khô, giã thật nát, vắt lấy nước cốt ngậm trong miệng khoảng 15 phút rồi nuốt dần dần. Làm như thế rất hiệu nghiệm.


Tags: Cây thuốc, vị thuốc, Rau ngót,

Loading...

Bạn cần tư vấn


Bài liên quan