4 Cách đơn giản trị chứng mồ hôi nhiều, mồ hôi trộm tại nhà

30 18/07/2020
Skhoe24h.com - Vấn đề bị chứng mồ hôi trộm rất khó chịu vì sự bất tiện đó dân gian thường hay sử dụng những bài thuốc sau để chữa chứng mồ hôi trộm, mồ hôi nhiều:...

Điều trị chứng mồ hôi nhiều, mồ hôi trộm

Dân gian thường hay sử dụng những bài thuốc sau để chữa chứng mồ hôi trộm, mồ hôi nhiều:

Đậu ván trắng

Người bị mắc chứng ra mồ hôi như tắm, ra khắp mặt mũi, lưng ngực, ướt cả bàn chân, bàn tay (ở trẻ em gọi là mồ hôi trộm) thì lấy đậu ván trắng sao chín tán thành bột rồi uống thường xuyên pha với nước sôi để nguội rất mau khỏi.

Cây hẹ

Người bị chứng mồ hôi ra liên tục ở ngực mà toàn thân không có mồ hôi gọi là chứng (tâm hãn) nguyên nhân do lo nghĩ thái quá. Để chữa trị lấy 2 bó rau hẹ (cả gốc), rửa sạch rồi đổ vào 2 bát nước sắc còn 1 bát uống trong ngày. Uống liên tục đến khi khỏi.

Rễ cây rau kỷ (địa cốt bì)

Nếu bị chứng tự đổ mồ hôi thì lấy rễ cây rau kỷ 20 - 25g xé nhỏ sắc với 2 bát nước, còn lại 1 bát rót ra. Lấy gan lợn 100g thái mỏng, nhỏ, sao khô giòn trong niêu đất, tán nhỏ mịn, Hai thứ trộn vào nhau và chia làm 3 lần uống trong ngày, mỗi lần uống cách nhau 3 giờ. Rất công hiệu.

Cá diếc nấu với lá dâu

Trẻ em mắc chứng mồ hôi trộm (ra nhiều mồ hôi lúc ngủ) thì thường lấy 1 con cá diếc còn tươi (để nguyên cả con không mổ) nấu với búp dâu tươi (trai 7, gái 9), có thể nấu cháo cùng với gạo, hoặc mì, miến tùy thích. Ăn khoảng 7 - 10 lần như thế (trai 7, gái 9) thì có kết quả tốt.


Tags: mồ hồi trộm, mồ hôi,

Loading...

Bạn cần tư vấn


Bài liên quan