Phát hiện 6 bí mật từ cây cải xoong

1152 07/12/2018
Skhoe24h.com - Rau cải xoong là món ăn có tác dụng rất tốt giúp bảo vệ sức khỏe, chống oxi hóa, chống độc, tăng sức khỏe đề kháng cho cơ thể, chống lại hiện tượng lão hóa bệnh lý, giữ gìn sự tươi trẻ....

 CẢI XOONG

Công dụng cải xoong

Rau cải xoong là món ăn có tác dụng rất tốt giúp bảo vệ sức khỏe, chống oxi hóa, chống độc, tăng sức khỏe đề kháng cho cơ thể, chống lại hiện tượng lão hóa bệnh lý, giữ gìn sự tươi trẻ. Rau cải xoong chứa sắt nhiều nguyên tố kháng, riêng i ốt và canxi ở dạng liên kết hữu cơ nên rất dễ hấp thụ. Một ngày ăn khoảng 10 - 15g cải xoong là có thể đảm bảo đủ lượng i ốt trong cơ thể chống được bệnh còi xương, bệnh béo phì, các bệnh ngoài da, bệnh xơ cứng động mạch ở người lớn tuổi.

Ăn rau cải xoong có tác dụng tẩy độc, lợi tiểu, thông gan mật, góp phần làm giảm bệnh ứ máu.

Ngoài ra rau cải xoong có công hiệu thanh lý nhiệt khí ở phổi và dạ dày, đối với chứng huyết nóng cũng có hiệu quả. Rau cải xoong nấu canh ăn mát có tác dụng giải nhiệt, phòng nhiệt có thể cầm máu và chữa bệnh phổi.

Một số phương thuốc trị bệnh của Cải xoong

Nhuận hóa phế, đờm:

- Dùng rau cài xoong, la hán quả, nấu với thịt nạc ăn rất có tác dụng.

Tác dụng thanh nhiệt:

 - Vào mùa khô hanh nhiều người mắc bệnh nội nhiệt miệng, lưỡi bị lở hoặc chân răng bị chảy máu, mũi khô, trong khoang mũi có mụn nhỏ, chỉ cần nấu canh rau cải xoong với cà rốt ăn có tác dụng thanh nhiệt rất công hiệu.

 Kết hợp chừa bệnh lao phổi:

- Ngoài việc uống thuốc có thể dùng thêm rau cải xoong (150g-200g), thêm một ít vỏ quýt phơi sấy khô nấu nước khoảng 4-5 giờ và uống khi còn ấm, có tác dụng làm sạch máu và giải độc trong phổi.

Trị chúng sạn mật, sạn thận:

- Dùng rau cải xoong (1kg) phơi khô chỗ thoáng mát, lấy khoảng 50g sắc với ba bát nước (bát ăn cơm) bằng siêu đất tới khi còn 1 bát, chia làm 2 lần (sáng, chiều) uống trong ngày.

Chữa chứng viêm phế quản:

- Lấy rau cải xoong khoảng 100-200g, tía tô 50g, vài lát gừng tươi sắc với 3 bát nước bằng siêu đất, tới khi còn 1 bát thì chia làm 3 lần uống trong ngày, mỗi lần uống cách nhau 3 giờ.

Chữa chứng tiểu đường:

- Lấy rau cải xoong, củ cải, cần tây, cải bắp, cà rốt, tía tô mỗi thứ khoảng 10-15g, giã nát hoặc ép lấy nước cốt uống. Cách này rất công hiệu.


Tags: Cây thuốc, vị thuốc, Cải xoong,

Loading...

Bạn cần tư vấn


Bài liên quan