Các dạng viêm khớp thường gặp

349 26/10/2018
Skhoe24h.com - Các loại viêm khớp thường gặp đó là viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, viêm khớp nhiễm trùng, viêm đốt sống cột sống, thống phong hay gút. Viêm khớp dạng thấp ở phụ nữ trẻ, là một trong những bệnh tự miễn khó tránh, gây nên bởi kèn một phản ứng dị ứng trong cơ thể...

Phổ biến nhất có 5 dạng viêm khớp

5 dạng viêm khớp thường gặp

Viêm khớp dạng thấp ở phụ nữ trẻ, là một trong những bệnh tự miễn khó tránh, gây nên bởi một phản ứng dị ứng trong cơ thể, chủ yếu ảnh hưởng đến các khớp xương ở bàn tay, bàn chân, cổ tay và mắt cá chân.

Bệnh thoái hóa khớp hoàn toàn khác hẳn dạng trên vì thực ra không có viêm tấy và xuất hiện vào cuối tuổi trung niên, được xem là do tiến trình lão hóa "tự nhiên" của các khớp. Tuy nhiên với người “già trước tuổi” thì hiện tượng này xuất hiện sớm hơn.

Viêm khớp nhiễm trùng có thể xuất hiện khi cơ thể mắc phải một bệnh nhiễm trùng, chẳng hạn như bệnh cúm, hay có thể là hậu quả của một bệnh nhiễm vi khuẩn với một bệnh lây bằng đường tình dục, chẳng hạn như bệnh lậu.

Viêm đốt sống, cột sống là bộ phận phải chịu rất nhiều sức ép trong suốt cuộc đời. Khi các khớp cột sống bị ảnh hưởng của bệnh viêm khớp, chúng có thể gây sức ép lên các dây thần kinh và phát sinh ra chứng đau dọc theo cánh tay với cảm giác tê và đau nhói ngón tay, đau ở vùng thắt lưng, sinh ra chứng đau dây thần kinh hông lan xuống mông và phía sau cẳng chân.

Thống phong (Gút) hay xảy ra khi hàm lượng Acid uric tăng trong máu - phần nhiều do ăn uống các loại thức ăn có nhiều chất đạm từ phủ tạng động vật (có nhiều nhân tế bào), gan, tim, cật v.v... kèm với uống rượu mạnh, cà phê, trà đậm. Người bị bệnh này hay đau các khớp như khớp ngón chân cái, đầu gối... và thường dư cân.


Tags: viêm khớp, thoái hóa khớp,

Bạn cần tư vấn


Bài liên quan