Khi trẻ em bị táo bón nên dùng sản phẩm nào?

51 09/08/2019
Skhoe24h.com - Với tác dụng tư âm dưỡng huyết, sinh tân, nhuận tràng, phá kết, thông tiện. Sản phẩm siro PQA nhuận tràng đã giúp nhiều trẻ em bị táo bón có thể đại tiện dễ dàng hơn. ...

Táo bón ở trẻ em

Vì sao trẻ bị táo bón

Nhịn đi vệ sinh là nguyên nhân thường thấy ở trẻ nhỏ. Việc nhịn đi cầu quá lâu làm cho phân trở nên khô và cứng khiến cho trẻ có cảm giác đau và rát mỗi lần đi vệ sinh.

Khi chuyển từ sữa mẹ sang những thức ăn đặc một cách đột ngột cũng gây nên tình trạng táo bón ở trẻ.

Táo bón ở trẻ có thể xảy ra ở trẻ không được cung cấp đầy đủ chất xơ. Các loại thực phẩm giàu chất xơ mà chúng ta ăn hàng ngày như rau củ, trái cây,... sẽ giúp kích thích ruột hoạt động tạo ra các nhu động ruột thường xuyên và đều đặn.

Nếu trẻ sống trong một gia đình có không khí căng thẳng thường có khả năng táo bón khá cao.

Việc sử dụng một số loại thuốc tiêu chảy, thuốc ho có chứa thành phần là codein, thuốc chống động kinh có thể gây nên tình trạng táo bón ở trẻ.

Một số bệnh lý như nhược giáp, Hirschsprung, Down, tiểu đường, rối loạn điện giải trong máu, ngộ độc chì mạn tính, chậm phát triển, bại liệt, bệnh lý cột sống cũng sẽ làm gì tăng tình trạng táo bón ở trẻ.

Khi trẻ bị táo bón cần phải làm gì?

Cải thiện chế độ ăn uống

Trước hết xác định mức độ táo bón ở trẻ là nặng hay nhẹ. Trường hợp nặng cần đưa trẻ đến cơ sở y tế hoặc gặp bác sỹ để có biện pháp. Trường hợp nhẹ cha mẹ có thể cải thiện chế độ ăn uống cho bé và theo dõi mỗi lần bé đi vệ sinh.

- Kiêng tuyệt đối đồ ăn cay nóng, thực phẩm có tính nhiệt cao.

- Bổ sung dưỡng chất vitamin, cũng như rau xanh, thực phẩm có nhiều chất xơ cho bé. Tùy từng độ tuổi có cách bổ sung khác nhau, cha mẹ nên lưu ý.

Nên sử dụng sản phẩm nào để hỗ trợ điều trị

Trên thị trường dược phẩm hiện nay cũng khá nhiều sản phẩm phổ biến dùng để hỗ trợ điều trị táo bón cho trẻ em.

Gần đây nhất mà Sức khỏe 24h nắm bắt được là sản phẩm siro PQA nhuận tràng của công ty cổ phần dược phẩm PQA sản xuất.

PQA nhuận tràng trị táo bón

Siro PQA nhuận tràng là một sản phẩm có công dụng hỗ trợ điều trị các chứng táo bón ở trẻ em. Với tính chất là siro nên dễ dàng sử dụng cho trẻ em.

Với tác dụng tư âm dưỡng huyết, sinh tân, nhuận tràng, phá kết, thông tiện. Sản phẩm siro PQA nhuận tràng đã giúp nhiều trẻ em bị táo bón có thể đại tiện dễ dàng hơn.

Sản phẩm này các cha, các mẹ có thể tìm mua ở các hiệu thuốc, nhà thuốc, hoặc liên hệ trực tiếp về văn phòng công ty cổ phần dược phẩm PQA để được hướng dẫn.Số điện thoại: 0945.144.668


Tags: Siro, pqa, nhuận tràng, táo bón, trẻ bị táo bón, trẻ em,

Loading...

Bạn cần tư vấn


Bài liên quan