Nghiên cứu: Chứng mất trí nhớ có thể chữa được?

48 05/08/2019
Skhoe24h.com - Chưng nhất trí có thể chữa được không? Theo các nghiên cứu hiện nay thì nhiều nhà khoa học, y học đã chứng minh chứng mất trí nhớ có thể chữa được....

Chứng nhất trí nhớ có thể chữa được

Theo nghiên cứu chứng mất trí nhớ có thể chữa được

Chứng mất trí nhớ do thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer có thể chữa được. Nghiên cứu do Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) thực hiện đã khẳng định rằng việc kích thích não và sử dụng thuốc giúp những con chuột bị những chứng bệnh này có thể phục hồi trí nhớ.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng loài gặm nhấm bị những chứng bệnh tương tự như Alzheimer có khả năng nhớ lại những hoạt động đã học trước khi bị mất trí nhớ.

Họ đã sử dụng những con chuột biến đổi gen bị chứng sa sút trí tuệ. Trước đó họ đã dạy chúng tránh bị điện giật và lấy thức ăn trong một mê cung. 6 tuần sau khi mắc bệnh, loài chuột không còn khả năng nhớ những gì chúng đã học. Một số con được đặt trong một môi trường kích thích với đồ chơi, một số con khác được đặt trong môi trường bình thường.

Kết quả là những con sông trong môi trường kích thích đã có khả năng nhớ lại những lần bị điện giật hơn so với những con khác, chúng cũng có khả năng học tập những điều mới.

Các nhà nghiên cứu cũng đã thử nghiệm tác động của các chất ức chế histone-deacetylase (HDAC) đối với trí nhớ. Các kết quả cũng tương tự như ở môi trường kích thích.

Nhà thần kinh học Li-Huei Tsai khẳng định các kết quả trên mang lại hy vọng cho những người mắc bệnh sa sút trí tuệ như Alzheimer. Đây là những chứng cứ đầu tiên cho thấy dù não bị thoái hóa, bệnh nhân vẫn có thể cải thiện khả năng học tập và phục hồi trí nhớ trong thời gian dài.


Tags: mất trí nhớ, mất trí, trí nhơ,

Loading...

Bạn cần tư vấn


Bài liên quan