Một số bài thuốc dân gian trừ trứng cá hiệu quả

338 14/05/2019
Skhoe24h.com - Mụn trứng cá là một nỗi lo ngại tuổi dậy thì. Nhiều người đã tìm cách điều trị vấn đề nan giản này, vì thật khó chịu khi bị những mụn nhọt trên khuôn mặt xinh đẹp. Dưới đây chia sẻ một số bài thuốc dân gian giúp điều trị mụn trứng cá hiệu quả....

Một số bài thuốc dân gian trừ trứng cá hiệu quả

Phương thuốc trừ trứng cá

- Bài thuốc 1: Thiêm dung hoàn

Theo danh y Trần Sĩ Phong thời sơ Thanh thì dùng phương thuốc cổ để điều trị trứng cá rất tốt. Phương thuốc này là lấy khinh phấn, hoàng cầm, bạch chỉ, bạch phụ tử, phòng phong mỗi thuws lượng như nhau, đem nghiền nhỏ thành bột, trộn với mật ong, vê thành viên. Hàng ngày sau khi rửa mặt, dùng thuốc đó xát lên mặt.

Phương thuốc này cũng có tác dụng chữa trị các bệnh ngoài da, làm đẹp dung nhan.

- Bài thuốc 2: Rễ thổ qua trị trứng cá

Rễ Thổ qua giã thành bột, trộn với nước tương.

Buổi tối dùng nước tương rửa mặt và bôi thuốc. Sáng hôm sau rửa sạch. Cứ làm như vậy khoảng 100 ngày, da sẽ trở nên sáng sủa. Nếu dùng thường xuyên sẽ có hiệu quả tốt.

Phương thuốc này là theo kinh nghiệm của danh y Gia Cát Hồng thời Đông Tấn. Trong đó Thổ qua còn gọi là Vương qua mà thuốc chỉ dùng phấn dễ của nó. Rễ Thổ qua có tác dụng ích khí sinh tân, là một dược liệu quan trọng để trị mụn và các vết nám đen trên mặt. Thời cổ đại, trong nhiều phương thuốc làm đẹp đều dùng dược liệu này. Còn nước tương là cơm ngô ngâm nước 7 ngày mà thành có tác dụng dưỡng da và làm trắng da. Nếu không có nước tương dùng nước thường cũng được.

- Bài thuốc 3: Bạch Liễm trị trứng cá

Bạch Liễm 4g, hạnh nhân 1g. Kê thi bạch 1g đem nghiền thành bột, trộn đều với nước và mật xoa lên mặt để trừ trứng cá rất tốt.

- Bài thuốc 4: Thỏ ty tử trị trứng cá

Hạt cây tơ hồng ép lấy nước bôi vào những nốt trứng cá mỗi ngày 3-5 lần.

Bôi liên tục cho đến khi trứng cá hết thì thôi.

- Bài thuốc 5: Hắc khiên ngưu trị trứng cá (bìm bìm đen)

Lấy Hắc khiên ngưu (bìm bìm đen) giã thành bột trộn với một chút mỡ, dùng để rửa mặt hàng ngày có thể trị khỏi trứng cá.

- Bài thuốc 6: Mướp đắng trị trứng cá

Mướp đắng, ép lấy nước cho thêm đường phèn để uống. Có thể dùng nước mướp đắng bôi lên chỗ có trứng cá, sau nhiều ngày trứng cá sẽ hết.


Tags: mụn trứng cá, bệnh về da,

Loading...

Bạn cần tư vấn


Bài liên quan