Lịch sử sử dụng hải sản tươi sống ở Trung Quốc

274 14/08/2019
Skhoe24h.com - Hải sản tươi sống với nhiều loại phong phú có thể phân thành 4 loại: Cá, tôm, động vật nhuyễn thể và các loài động vật biển khác. Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, phần lớn hải sản tươi sống đều có thể dùng làm vị thuốc chữa bệnh....

Hải sản tươi sống

Lịch sử sử dụng hải sản tươi sống

Từ rất sớm người Trung Quốc đã biết lấy các loại cá, ngao, sò... làm thực phẩm và hải sản tươi sống đã trở thành món ăn không thể thiếu. Thời xưa, con người không những tự mình bắt cá làm thực phẩm mà còn biết huấn luyện con rái cá để bắt cá, vừa lợi dụng được tập tính của các loài động vật Iại đáp ứng một cách đầy đủ nhu cầu của bản thân. Trong Sơn hải kinh có ghi chép: Người ở nước Ly Nhĩ không dùng ngũ cốc mà chỉ dùng con ngao làm thực phẩm. Thời kỳ còn sống trên đồi núi, một vài người trong thôn trại ngoài câu cá, úp cá, đánh cá trên sông, biển còn thu lượm những con ốc ven bờ để sử dụng.

Để ăn ốc dễ dàng, người tiền sử đã đục một lỗ nhỏ trên trôn của chúng. Văn hóa này trải qua hàng nghìn năm lưu truyền vẫn được bảo tồn cho đến ngày nay.

Hải sản tươi sống với nhiều loại phong phú có thể phân thành 4 loại: Cá, tôm, động vật nhuyễn thể và các loài động vật biển khác. Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, phần lớn hải sản tươi sống đều có thể dùng làm vị thuốc chữa bệnh. Trong thời đại phát triển không ngừng hiện nay, các phương pháp chế biến hải sản tươi sống cũng trở nên đa dạng, không chỉ cách chế biến phong phú mà còn ở cách trình bày đẹp mắt. Bất kể là ở biển hay trong lục địa, hải sản tươi sống đã trở thành món ăn thượng hạng trong văn hóa ẩm thực và được sự yêu thích của hầu hết mọi người.

Nguồn: Thần Nông bản thảo kinh

Tags: hải sản, trung quốc, hải sản tươi,

Bạn cần tư vấn


Bài liên quan