Tác dụng trị tà khí của Tê giác

396 14/08/2019
Skhoe24h.com - Sừng tê giác là nơi tích tụ tinh khí của toàn bộ cơ thể, vì thế được coi là ''bảo vật''. Ngoài tác dụng trị liệu mọi người còn tin rằng, sừng tê giác còn có tác dụng trừ tà khí, giúp trấn tĩnh, an thần....

Tác dụng trị tà khí của tê giác

Tác dụng trị tà khí

Tê giác  sừng từ xưa đã được mọi người tôn là loài động vật linh thiêng. Theo ghi chép của sách Sơn hải kinh, tê giác 1 sừng giúp trị bệnh cho con người, nó thường chui vào các bụi gai để tìm thảo dược, hơn nữa nó lại tự mình nếm các loại thảo dược đó, cho nên thường dùng để trị các vết thương, giúp máu lưu thông khắp cơ thể.

Mỗi khi đêm đến, nhất là vào những đêm trăng tròn tê giác 1 sừng thường ngồi ngắm trăng, dáng vẻ rất thanh tao, phóng khoáng, tự nhiên. Cho nên, người xưa thường coi chúng như vị thần của ánh sáng, cho rằng nó là nơi sinh ra sự linh thiêng của trời đất, có thể trừ tà khí.

Sừng tê giác là nơi tích tụ tinh khí của toàn bộ cơ thể, vì thế được coi là “bảo vật”. Ngoài tác dụng trị liệu mọi người còn tin rằng, sừng tê giác còn có tác dụng trừ tà khí, giúp trấn tĩnh, an thần. Thời Thương, Chu người ta còn dùng sừng tê giác để đúc tiền bằng đồng xanh. Thời vua Đường Cao Tổ trước lăng Lý Uyên có đặt 1 cặp tê giác 1 sừng điêu khắc bằng đá rất lớn. Văn hóa Đạo giáo cố 8 vật báu, tê giác là một trong số đó.

Nguồn: Thần Nông bản thảo kinh

Tags: sừng tê giác, tê giác, tác dụng của tê giác, tà khí,

Bạn cần tư vấn


Bài liên quan