Kế hoạch hóa gia đình là gì? (Family Planning)

91 31/08/2019
Skhoe24h.com - Kế hoạch hoá gia đình là việc tính trước và chuẩn bị để tránh thụ thai ngoài ý muốn khi chưa thành hôn, hoặc khi vợ chồng chưa sẵn sàng có con, hoặc không muốn có quá nhiều con. Thanh thiếu niên từ lúc tuổi dậy thì đều có thể sanh con mỗi khi quan hệ tình dục....

Kế hoạch hóa gia đình

Kế hoạch hóa gia đình (Family Planning)

Kế hoạch hoá gia đình là việc tính trước và chuẩn bị để tránh thụ thai ngoài ý muốn khi chưa thành hôn, hoặc khi vợ chồng chưa sẵn sàng có con, hoặc không muốn có quá nhiều con. Thanh thiếu niên từ lúc tuổi dậy thì đều có thể sanh con mỗi khi quan hệ tình dục. Vì vậy, thanh thiếu niên nam nữ cần tự đặt câu hỏi: “Mình đã sẵn sàng có con chưa?”. Nếu chưa sẵn sàng có con thì các thanh thiếu niên cần chọn một trong hai việc:

1. Kiêng cữ, tức không giao hợp

2. Dùng những biện pháp ngừa thai hữu hiệu, như bao cao su, vừa tránh thụ thai, vừa tránh được những bệnh truyền nhiễm do quan hệ tình dục.

Việc căn bản trong kế hoạch hóa gia đình là ngừa thai. Nhưng ngoài việc ngừa thai, những cặp vợ chồng trước khi sanh con cũng cần chuẩn bị để sẵn sàng nuôi dưỡng đứa con cho đến khi khôn lớn. Nếu hoàn cảnh sinh sống chưa được đầy đủ để một cặp vợ chồng có thể nuôi dưỡng thêm một đứa con thì cần tiếp tục phương pháp ngừa thai cho đến khi gia đình sung túc hơn.

Nguồn: Tuổi trẻ và tình dục

Tags: kế hoạch hóa gia đình, tuổi trẻ,

Loading...

Bạn cần tư vấn


Bài liên quan