Thế nào là Đồng tính luyến ái (Homosexuality)

88 19/08/2019
Skhoe24h.com - Điểm chung của những người bị đồng tính luyến ái là họ không có kích thích tình dục khi nhìn thân thể người khác phái. Nhưng khi nhìn hay đụng chạm thân thể người cùng phái thì họ cảm thấy rạo rực....

Đồng tính luyến ái

Đồng tính luyến ái là gì?

Hiện nay chưa ai biết được nguyên nhân của đồng tính luyến ái. Có nhiều giả thuyết đưa ra là có thể người cha hay mẹ quá khắc khe trong việc chấp nhận sinh lý và nói xấu người khác phái nên đứa trẻ đâm ra thích người cùng phái. Có giả thuyết khác là lúc mới lớn khi chưa có cơ hội tìm được bạn tình thì người con trai hay con gái làm tình với người cùng phái và sau đó lại thích người cùng phái hơn là khác phái. Giả thuyết khác cho rằng có thể bộ não có gì bất thường khiến biến người cùng phái thay vì người khác phái thành đối tượng tình dục. Cũng có thể là đồng tính luyến ái là một hiện tượng có nhiều nguyên nhân khác nhau.

Điểm chung của những người bị đồng tính luyến ái là họ không có kích thích tình dục khi nhìn thân thể người khác phái. Nhưng khi nhìn hay đụng chạm thân thể người cùng phái thì họ cảm thấy rạo rực. Họ cảm thấy yêu người cùng phái như đa số nam, nữ khác yêu người khác phái. Những người này thường gặp phải rất nhiều rắc rối về tình cảm vì xã hội và tôn giáo (thí dụ: Kitô giáo) không chấp nhận đồng tính luyến ái.

Nhiều năm trước, tâm lý học cho rằng đồng tính luyến ái là một căn bệnh tâm thần cần được chữa trị. Tâm lý học hiện đại xem đồng tính luyến ái như một sở thích tình dục của một thiểu số. Đó là sự sở thích cá nhân chớ không phải là căn bệnh tâm thần cần chữa trị. Tuy nhiên các bác sĩ khuyên những cặp nam đồng tính luyến ái nên dùng bao cao su trong lúc làm tình để tránh lây bệnh HIV/AIDS (SIDA).

Nguồn: Tuổi trẻ và tình dục

Tags: dồng tính luyến ái, tình dục, tuổi trẻ,

Loading...

Bạn cần tư vấn


Bài liên quan