Trẻ bị đầy hơi cần phải là gì?

99 04/12/2019
Skhoe24h.com - Đừng trị chứng đầy hơi của bé bằng các phương thuốc khó tiêu không được kê đơn. Nếu đầy hơi gây khó chịu kéo dài, hãy xin lời khuyên của bác sĩ nhi....

Trẻ bị đầy hơi cần phải làm gì

Đầy hơi

TỔNG QUÁT

Đầy hơi là một triệu chứng hay gặp ở các vấn đề về ruột, nhưng hiếm khi là dấu hiệu cho một vấn đề nghiêm trọng. Trẻ nhỏ háu ăn thường nuốt cả không khí, lượng khí này tích tụ thành chướng khí trong ruột trẻ. Nhiều bác sĩ nhi tin rằng cảm giác khó chịu do đầy hơi đó là một trong những yếu tố làm cho cơn đau bụng thêm trầm trọng.

Chắc chắn rằng đầy hơi thường được sản sinh ra trong quá trình tiêu hóa thức ăn; tuy nhiên, trẻ em cũng như người lớn thường có lượng khí thừa vì chế độ ăn có quá nhiều những loại chất xơ không hòa tan được và chúng lên men trong ruột. Nhiều trẻ sơ sinh và trẻ tập đi cũng nuốt không khí khi khóc hoặc thở bằng miệng vì bị ngạt mũi. Trẻ lớn hơn nuốt không khí khi ăn hay nhai kẹo cao su. Các thức uống có ga cũng có thể là một yếu tố. Một số trẻ lớn hơn 4 tuổi bị đầy hơi vì theo thời gian các bé mất dần khả năng tiêu hóa đường trong sữa.

Gọi bác sĩ nhi nếu con bạn bị đầy hơi trong dạ dày hoặc ruột cùng với:

- Đau bụng trầm trọng

- Buồn nôn và nôn kéo hài 12 tiếng hoặc hơn

- Tiêu chảy không dứt trong hơn 3 ngày

- Phân lớn và có mùi hôi bất thường.

CẢNH BÁO! 

Đừng trị chứng đầy hơi của bé bằng các phương thuốc khó tiêu không được kê đơn. Nếu đầy hơi gây khó chịu kéo dài, hãy xin lời khuyên của bác sĩ nhi.

Nguồn: Bác sĩ của con

Tags: trẻ dầy hơi, bác sĩ của con, dầy hơi,

Loading...

Bạn cần tư vấn


Bài liên quan