Chất dinh dưỡng trong rượu nho

178 12/04/2019
Skhoe24h.com - Rượu nho được chế biến từ nho ủ lên men, là loại rượu có nồng độ cồn là 8% - 20%, vị ngọt, dinh dưỡng phong phú, là đồ uống cao cấp có thể phòng chữa được nhiều bệnh, lưu hành nhất là ở Pháp, và cũng lưu hành ở các nước Âu Mỹ và các nước trên thế giới. Những năm gần đây, nó cũng trở thành rượu uống khai vị trong những ngày lễ tết, tiệc vui của nhân dân ta....

RƯỢU NHO

Chất dinh dưỡng trong rượu nho

Công dụng của rượu nho

Rượu nho là một loại đồ uống có tính kiềm duy nhất, có thể trung hòa được những thức ăn có tính axit như thịt, cá, gạo mì, mà mọi người hiện nay đang ăn giảm cholesterol không tốt trong máu, thúc đẩy tiêu hóa.

Trong rượu nho còn chứa các thành phần chống ôxy hóa và nhiều hợp chất loại phenol có thể đề phòng được xơ cứng động mạch và máu đông kết bảo vệ và duy trì cơ năng sinh lí bình thường của hệ thống huyết quản tim và não có tác dụng bảo vệ tim, đề phòng xuất huyết não.

Trong rượu nho có chứa nhiều axit tannin có thể đề phòng sâu răng và tránh khỏi tổn thương do bức xạ.

Uống rượu nho sẽ tốt cho việc giữ gìn sắc đẹp của phụ nữ, có thể dưỡng khí hoạt huyết, làm cho da có tính đàn hồi.

Trong rượu nho chứa tương đối nhiều chất chống ôxy hóa có thể loại bỏ hoặc chống lại các nhóm hóa học tự do, cho nên có tác dụng phòng bệnh chống già, uống thường xuyên sẽ đề phòng được chứng đờ đẫn chậm chạp do tuổi già.

Trong rượu nho còn chứa một chất chống ung thư. Thành phần này có thể phòng tránh tế bào bình thường bị ung thư và hạn chế lây lan của tế bào ung thư.

Rượu nho đỏ được chế biến từ nho, cho nên nó là thức ăn đề phòng ung thư rất tốt.

Những người dùng thích hợp: Người lớn khỏe mạnh bình thường đều có thể uống được. Rất phù hợp với phụ nữ.

Lượng dùng:

Mỗi lần 50 - 100ml, mỗi ngày không nên uống quá 200ml.

Chú ý:

Không nên đổ lẫn rượu nho với các loại đồ uống có axit cacbonic như cocacola. Làm như vậy vừa mất mùi thơm nguyên chất của nó, vừa ảnh hưởng đến dinh dưỡng và công dụng vốn có của nó do tăng thêm thành phần đường và khí ga. Cũng không nên cho thêm đá vào đồ uống, vì đá sẽ làm cho rượu nho loãng ra. Rượu nho không phù hợp với những người bị dịch vị quá nhiều hoặc bị bệnh viêm loét.

Rượu nho đỏ có thể uống được trong nhiệt độ bình thường trong phòng, không cần phải làm lạnh, tốt nhất là sau khi mở nắp 1 tiếng đồng hồ để rượu hút đủ không khí rồi mới uống. Rượu nho trắng thì phải để lạnh rồi hãy uống thì tốt hơn.

Những người bị tiểu đường và bệnh viêm loét không nên uống rượu nho.

Chất dinh dưỡng trong rượu nho

Vitamin

Vitamin B1: 0,04mg; Vitamin B2: 0,01mg; Vitamin B6: 0,03mg; Axit pantothenic: 0,07mg; Niacin: 0,1mg;

Chất khoáng

Canxi: 27mg; Sắt: 0,4mg; Phốt pho: 5mg; Kali: 8mg; Natri: 2,6mg; Đồng: 0,02mg; Ma-giê: 4mg; Kẽm: 0,18mg; Selen: 0,1µg


Tags: rượu, rượu nho, thức uống,

Loading...

Bạn cần tư vấn


Bài liên quan