Cách làm món Hải sâm xào hồng trị mất ngủ

1124 12/09/2020
Skhoe24h.com - Món Hải sâm xào hồng này vị thơm nồng, nước trong, màu hồng. Có công hiệu bổ thận ích tinh, dưỡng huyết nhuận táo, thường dùng trị liệu cho người bị bệnh mất ngủ kèm khí huyết hư tổn....

HẢI SÂM XÀO HỒNG

Hải sâm xào hồng

Nguyên liệu:

Hải sâm 500g, xì dầu 50g, rượu 25g, đường 10g, một ít nước màu (đường xào cháy), nước canh suông, nước gừng, muối tinh, hành, gừng mỗi loại một ít, dầu ăn 50g.

Cách làm:

1. Rửa sạch hải sâm, cho vào nồi, cho nước, bắc lên bếp nấu sôi, bỏ ra, để nguội; lại cho lên bếp nấu sôi, lặp đi lặp lại 3-4 lần (khoảng 2 ngày, hải sâm sẽ mềm); vớt hải sâm ra, mổ ra lấy ruột và túi cát; cho ra một nồi khác, cho nước, lại nổi lửa nấu sôi, dùng tay bóp mềm, có chút keo cứng dính, tức là đã ngâm nở, vớt ra; cho vào chậu cho nước và nước đá, ngâm 24 giờ, chờ dùng.

2. Hải sâm đã ngâm xong, nghiêng dao thái thành một đường, nhúng vào nước sôi một lúc, cho nước canh, rượu, nước gừng, đường, nước màu, muối, đầy đủ gia vị, đổ hải sâm vào, sau khi nấu sôi, vớt bọt ra, cho thêm bột lọc nước cho nước sền sệt, nêm hành, gừng, dầu, cho lên đĩa là được.

Công năng và đặc điểm:

Món này vị thơm nồng, nước trong, màu hồng. Có công hiệu bổ thận ích tinh, dưỡng huyết nhuận táo, thường dùng trị liệu cho người bị bệnh mất ngủ kèm khí huyết hư tổn.


Tags: hải sâm, mất ngủ,Bài liên quan